[Tin11] Bài tập pascal!

L

lamdetien36

Mã:
var
    A: array [0..100] of integer;
    N, i, max, max2: integer;
begin
    write('Nhap N: '); readln(N);
    for i := 1 to N do
    begin
        write('    A[', i : 2, '] = ');
        readln(A[i]);
    end;
    
    max := A[1];
    for i := 2 to N do
    begin
        if (A[i] > max) then max := A[i];
    end;
    max2 := -32768;
    for i := 1 to N do
    begin
        if (A[i] > max2) and (A[i] < max) then max2 := A[i];
    end;
    
    writeln('Phan Tu Lon Thu Hai: ', max2);
end.
 
D

demon311

Thực ra còn 1 cách cũng tàm tạm:

Mã:
a[1] := max;
For i:= 1 to n do
begin
If a[i] > max then begin max:=a[i]; max2:=max; end;
end;
write('ket qua: ',max2);
readln
Chú ý cho code vào tag code
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Thực ra còn 1 cách cũng tàm tạm:

a[1] := max;
For i:= 1 to n do
begin
If a > max then begin max:=a; max2:=max; end;
end;
write('ket qua: ',max2);
readln

- max := a[1] chứ không phải a[1] := max
- Sai rồi :) Test mà A có max = A[1] thì sai luôn, vd A = (5, 4).
- Lần sau có viết code thì nhớ viết toàn bộ code và cho vào tag code nhé :)
 
Top Bottom