tin

C

cuncon_9x_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tác dụng vừa đủ với 29,94 gam hỗn hợp X gồm 1 số aminoaxit (chỉ có nhóm chức -COOH và -NH2,không có nhóm chức khác) cần 380ml dung dịch KOH 1M .Mặt khác đốt cháy 29,94 gam hỗn hợp X cần 24,528 lít O2 (đktc) thu được m gam CO2; p gam H2O và 3,36 lít N2 (đktc).Hãy tìm m và p?
 
L

linhdangvan

:)>-;):)>-GỌI CTTB của tất cả các aminoaxit là A:[TEX] C_xH_yOz_N_t[/TEX] (X,Y ,Z LÀ CÁC GIÁ TRI TB)cố số mol là a mol:
đôt cháy A thu dc [TEX]0,15 mol N_2[/TEX] =>[TEX]nN_2=\frac{at}{2}=0,15 mol [/TEX]=>[TEX]at=0,3 mol[/TEX]
cho A td với [TEX]KOH 0,38 mol [/TEX]:từ [TEX]at=0,3[/TEX] và[TEX] nKOH=0,38 [/TEX]ta biện luận số nhóm chức [TEX]NH_2 ==>t=1[/TEX]

k là số chức TB của [TEX]K=: \overline{COOH}\[/TEX]=[TEX]\frac{0,38}{0,3}=\frac{19}{15}[/TEX]=>[TEX]Z=\frac{38}{15}[/TEX]ta co 3pt :pt khối lượng A +PT số mol oxxi+z
[TEX]\left{\begin{12x+y+16z+14=99,8}\\{x+\frac{y}{4}-\frac{z}{2}=3,65}\\{z=\frac{38}{15}}[/TEX]==>x,y ,z
==>khối luợng của [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX]
:D:D:)>-
 
Top Bottom