tin học 8

L

longhama6a2

K

khai221050

1/ program giai_phuong_trinh_by_TP;
uses crt;
var b,c: integer;
begin
clrscr;
writeln('Chuong Trinh Giai PT bac 1: bx+c=0');
writeln('Nhap b va c'); readln(b,c);
If (b=0) and (c<>o) then writeln('Phuong trinh vo nghiem');
If (b=0) and (c=0) then writeln('Phuong trinh co vo so nghiem');
If (b<>0) and(c<>0) then writeln('Phuong trinh co nghiem x=',(-b)/a);
writeln('Vay nghiem cua phuong trinh la',x);
readln;
end.
2/ uses crt;
var i,n:integer;
begin
clrscr;
begin
n:=1
for i:=1 to n do n=n+i;
writeln('Ket qua:',n);
readln
end.
3. Giống như bài 2, chỉ có điều thay n:=n+i bằng n:=n*i
 
Top Bottom