Tin học 8

P

phuthuytoanhoc_9y

A

auauau97

Tìm số lớn thứ hai:
Uses crt;
Var
A,b:array[1..100] of longint;
I,j,n,t,max1,max,D:longint;
BEGIN
Clrscr;
Write('Nhap so phan tu cua mang:');
Readln(N);
For i:=1 to n do
Begin
Write('Nhap a[',i,']:');
Readln(a);
End;
max:=a[1];
D:=1;
For i:=1 to n do
If max<a then max:=a;
For i:=1 to n do
If a=max then a:=0;
Max1:=a[1];
For i:=1 to n do
If a<>0 then
If max1<a then
Begin
max1:=a;
D:=i;
End;
Writeln('So lon thu hai cua mang:',Max1);
Writeln('Vi tri cua so lon thu hai:',d);
Readln;
END.
Còn bài tìm số nhỏ thứ hai thì cũng tương tự thôi.
 
A

auauau97

Tìm số nhỏ thứ hai của mảng
Uses crt;
Var
A,b:array[1..100] of longint;
I,j,n,t,max1,max,D:longint;
BEGIN
Clrscr;
Write('Nhap so phan tu cua mang:');
Readln(N);
For i:=1 to n do
Begin
Write('Nhap a[',i,']:');
Readln(a);
End;
max:=a[1];
D:=1;
For i:=1 to n do
If max>a then max:=a;
For i:=1 to n do
If a=max then a:=0;
Max1:=a[1];
For i:=1 to n do
If a<>0 then
If max1>a then
Begin
max1:=a;
D:=i;
End;
Writeln('So nho thu hai cua mang:',Max1);
Writeln('Vi tri cua so nho thu hai:',d);
Readln;
END.
 
A

auauau97

Minh có 1 cách tìm số lớn thứ hai nũa nè:
var a,b: array [1..300] of integer;
n,i,j,max2,t: integer;
begin
write('Nhap so phan tu cua day so, N= ');
readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('Phan tu thu ',i,' = ');readln(a);
end;
for i:=1 to n do
b:=a;
for i:=1 to n-1 do
for j:=i+1 to n do
if a > a[j] then
begin
t:=a;a:= a[j];a[j]:=t;
end;
for i:=n-1 downto 1 do
if a<a[n] then
begin
max2:=a;break;
end;
for i:=1 to n do
if max2=b then
begin
writeln('Max2 la: ',max2);
writeln('vi tri: ',i);
break;
end;
readln;
end.
 
Top Bottom