[Tin học 8]Tin học trẻ phần mảng và xâu

B

beconvaolop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho 1 xâu kí tự gồm các từ,chẳng hạn St='Thu do Ha Noi'.Lập một chương trình để bỏ bớt các khoảng trống giữa các từ sao cho các từ chỉ cách nhau 1 kí tự trống(xâu kí tự nhập từ bàn phím)
Bài 2:Viết chương trình nhập 1 dãy số nguyên.In ra màn hình số lần xuất hiện của các số trong dãy số đó
Bài 3:Viết chương trình nhập vào 1 dãy số.Viết ctrinh` kiểm tra:
a,Trong dãy số vừa nhập có số nào là tổng hai trong các số còn lại?
b,Trong dãy số vừa nhập có số nào là thương của hai trong các số còn lại?
c,Có số nào chia hết cho tất cả các số còn lại trong dãy?

Em cảm ơn trước:)
 
M

megamanxza

Bài 1:
Mã:
Program Xoatrangthua;
Uses crt;
var St: string;
Procedure Xoatrang(var St: string);
    begin
        While St[1]=#32 do delete(St,1,1);
        While St[length(St)]=#32 do delete(St,Length(St),1);
        While POS(#32#32,St)<>0 do delete(St,POS(#32#32,St),1);
    end;
begin
    clrscr;
    write ('Nhap xau can xoa trang thua: '); readln(St);
    Xoatrang(St);
    write ('Xau sau khi xoa trang thua: ',St);
    Readln;
end.

Please press "Right" and "Thanks"! OK?


Chú ý cho vào tag code!
 
Last edited by a moderator:
B

bitsno0p

Bài 2:
sắp xếp lại dãy rồi:
Mã:
d:=1;
For i:=1 to n do
begin
If a[i]=a[i+1] then inc(d) else begin
write('So lan xuat hien cua so ',a[i]'la ',d); 
d:=1;
end;
end;

Chú ý cho vào tag code!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom