Tin học 8 Pascal

T

totoro_fhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm n nhỏ nhất để tổng S=1+2+3...+n < 2000 (viết chương trình)
2. VIết chương trình nhập N số nguyên từ bÀN phím và in ra màn hình số nhỏ nhất
3. Viết chương trình nhập N số nguyên từ bàn phím và 1 số x. tìm xem trong dãy vừa nhập có bao nhiêu số x và vị trí của các số x đó trong dãy số
 
S

stardustdragon

2. VIết chương trình nhập N số nguyên từ bÀN phím và in ra màn hình số nhỏ nhất


Mã:
uses crt;
var a:array[1..1000] of Longint;
      max,i:longint;
begin
 clrscr;
 write('Nhap so phan tu cua day ');readln(n);
 for i:=1 to n do 
  begin
    write('A [ ', i,' ] = ');
    readln(A[i]);
   end;
 max:=a[1];
 for i:=1 to n do
  if a[i+1]>a[i] then max:=a[i+1];
 write ('So lon nhat la ' , max);
 readln
end.
 
S

stardustdragon

Bai 3 day


Mã:
uses crt;
var a:array[1..1000] of longint;
    i,x,so,n:longint;
begin
 clrscr;
 write('Nhap so phan tu cua day : ');readln(n);
 for i:=1 to n do
  begin
   write('A [ ',i,' ] = ');readln(a[i]);
  end;
 write('Nhap so x = ');readln(x);
 so:=0;
 for i:=1 to n do
  begin
   if a[i] = x then
    begin
     so:=so+1;
     writeln('So bang x o vi tri thu ',i,' trong day');
    end;
  end;
 writeln('Co tat ca ',so,' so bang x o trong day');
 readln
end.
 
Top Bottom