[tin học 8 pascal] giải phương trình bậc nhất dạng tổng quát

T

tpgionhe

program giai_phuong_trinh_by_TP;
uses crt;
var b,c: integer;
begin
clrscr;
writeln('Chuong Trinh Giai PT bac 1: bx+c=0');
writeln('Nhap b va c'); readln(b,c);
If (b=0) and (c<>o) then writeln('Phuong trinh vo nghiem');
If (b=0) and (c=0) then writeln('Phuong trinh co vo so nghiem');
If (b<>0) and(c<>0) then writeln('Phuong trinh co nghiem x=',(-b)/a);
writeln('Vay nghiem cua phuong trinh la',x);
readln;
end.
 
Last edited by a moderator:
H

huutoan00

Mã:
uses crt; 
var a,b,x: integer;
begin 
clrscr; 
writeln('Chuong Trinh Giai PT bac 1: ax+b=0'); 
writeln('Nhap a va b'); readln(a,b); 
If (a=0) and (b<>o) then writeln('Phuong trinh vo nghiem'); 
If (a=0) and (b=0) then writeln('Phuong trinh co vo so nghiem'); 
If (b<>0) then writeln('Phuong trinh co nghiem x=',(-b)/a); 
x:=-b/a;
writeln('Vay nghiem cua phuong trinh la',x);
readln;
end.
 
  • Like
Reactions: La Hồng Vỹ
Top Bottom