[Tin học 8]Ôn tập thi HK I

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
21
Quảng Trị
THCS Thành Cổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Câu lệnh Write('5'+'6') cho kết quả gì?
2.Khai báo Var a: integer; b: Char; có ý nghĩa gì?
3.Khai báo Var a: integer; b: String; có ý nghĩa gì?
4.Sau khi thực hiện đoạn lệnh Begin c:=a; a:=b; b:=c; End.Cho biết kết quả.
5.Giả sử a và b là 2 biến số.Hãy cho biết kết quả của việc thực hiện chương trình: a:=a+b; b:=a-b; a:=a-b;
6.Sau khi thực hiện đoạn lệnh: Begin a:=a+b; b:=a-b; a:=a-b; End.Cho biết kết quả
7.Kết quả của phép toán a/b là...?
8.Trong câu lệnh điều kiện if....then....else có thể sử dụng ... lần?
9.Điều kiện sử dụng trong câu lệnh if...then...else có kết quả là ?
A.Chỉ đúng không sai B.Chỉ sai không đúng C.Chỉ có thể đúng hoặc sai D.Không đúng không sai
10.Sửa lỗi cho chương trình tính diện tích hình vuông sau:
Program bai1;
Uses crt;
Var canh integer;
Begin
Clscrs;
Writeln ('nhap canh:') reandln(canh)
dientich =canh*canh;
Writeln ('dien tich hinh vuong la:, dientich);
Readln;
End.

11.Sửa lỗi cho chương trình tính tổng
Program bai1;
Uses crt;
var a. b:integer;
Begin
Clscrs;
Writeln ('nhap a:') readln(a);
Writeln ('nhap b:'); readln(b)
Tong =a+b;
Writeln ('tong hai so a va b la:, tong);
Readln;
End.

12.viết câu lệnh so sánh 2 số a và b
13.Cho trước 3 số dương a,b,c.Viết chuong trình in ra ba số a,b,c có phải là độ dài của 1 tam giác hay không
14.Viết chương trình xét xem một tam giác có là tam giác cân hay không khi biết 3 cạnh của tam giác
15.Nhập 3 số a,b,c.Hãy viết chương trình tìm giá trị lớn nhất của
chúng và gắn giá trị lớn nhất đó cho biến MAX
16.Cho 3 biến a,b,c.Hãy viết chương trình hoán đổi 3 biến nói trên để a,b,c có thứ tự không tăng
17,Giải phương trình bậc nhất bx+c+0(với b,c được nhập từ bàn phím)
18,Cho 3 biến a,b,c.Hãy viết chương trình hoán đổi 3 biến nói trên để a,b,c có thứ tự không giảm
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
1.Câu lệnh Write('5'+'6') cho kết quả gì?
2.Khai báo Var a: integer; b: Char; có ý nghĩa gì?
3.Khai báo Var a: integer; b: String; có ý nghĩa gì?
4.Sau khi thực hiện đoạn lệnh Begin c:=a; a:=b; b:=c; End.Cho biết kết quả.
5.Giả sử a và b là 2 biến số.Hãy cho biết kết quả của việc thực hiện chương trình: a:=a+b; b:=a-b; a:=a-b;
6.Sau khi thực hiện đoạn lệnh: Begin a:=a+b; b:=a-b; a:=a-b; End.Cho biết kết quả
7.Kết quả của phép toán a/b là...?
8.Trong câu lệnh điều kiện if....then....else có thể sử dụng ... lần?
9.Điều kiện sử dụng trong câu lệnh if...then...else có kết quả là ?
A.Chỉ đúng không sai B.Chỉ sai không đúng C.Chỉ có thể đúng hoặc sai D.Không đúng không sai
10.Sửa lỗi cho chương trình tính diện tích hình vuông sau:
Program bai1;
Uses crt;
Var canh integer;
Begin
Clscrs;
Writeln ('nhap canh:') reandln(canh)
dientich =canh*canh;
Writeln ('dien tich hinh vuong la:, dientich);
Readln;
End.

11.Sửa lỗi cho chương trình tính tổng
Program bai1;
Uses crt;
var a. b:integer;
Begin
Clscrs;
Writeln ('nhap a:') readln(a);
Writeln ('nhap b:'); readln(b)
Tong =a+b;
Writeln ('tong hai so a va b la:, tong);
Readln;
End.

12.viết câu lệnh so sánh 2 số a và b
13.Cho trước 3 số dương a,b,c.Viết chuong trình in ra ba số a,b,c có phải là độ dài của 1 tam giác hay không
14.Viết chương trình xét xem một tam giác có là tam giác cân hay không khi biết 3 cạnh của tam giác
15.Nhập 3 số a,b,c.Hãy viết chương trình tìm giá trị lớn nhất của
chúng và gắn giá trị lớn nhất đó cho biến MAX
16.Cho 3 biến a,b,c.Hãy viết chương trình hoán đổi 3 biến nói trên để a,b,c có thứ tự không tăng
17,Giải phương trình bậc nhất bx+c+0(với b,c được nhập từ bàn phím)
18,Cho 3 biến a,b,c.Hãy viết chương trình hoán đổi 3 biến nói trên để a,b,c có thứ tự không giảm
1.Câu lệnh Write('5'+'6') cho kết quả gì?
$\rightarrow$ 5+6

2.Khai báo Var a: integer; b: Char; có ý nghĩa gì?
$\rightarrow$ a là biến kiểu dữ liệu số nguyên, b là biến kiểu dữ liệu kí tự.

3.Khai báo Var a: integer; b: String; có ý nghĩa gì?'
$\rightarrow$ a là biến kiểu dữ liệu số nguyên, b là biến kiểu dữ liệu xâu kí tự.

4.Sau khi thực hiện đoạn lệnh Begin c:=a; a:=b; b:=c; End.Cho biết kết quả.
$\rightarrow$ biến a là biến b, biến b là biến a.

5.Giả sử a và b là 2 biến số.Hãy cho biết kết quả của việc thực hiện chương trình: a:=a+b; b:=a-b; a:=a-b;
$\rightarrow$ kết quả của biến a là kết quả cũ của b, kết quả của b là kết quả cũ của a.

6.Sau khi thực hiện đoạn lệnh: Begin a:=a+b; b:=a-b; a:=a-b; End.Cho biết kết quả
$\rightarrow$ biến a là biến b, biến b là biến a.

7.Kết quả của phép toán a/b là...?
$\rightarrow$ số nguyên hoặc số thực.

8.Trong câu lệnh điều kiện if....then....else có thể sử dụng ... lần?
$\rightarrow$ nhiều lần trong 1 điều kiện (cùng chồng lên nhau).

9.Điều kiện sử dụng trong câu lệnh if...then...else có kết quả là ?
A.Chỉ đúng không sai B.Chỉ sai không đúng C.Chỉ có thể đúng hoặc sai D.Không đúng không sai

10.Sửa lỗi cho chương trình tính diện tích hình vuông sau:
Program bai1;
Uses crt;
Var dientich, canh: integer;
Begin
clrscr;
Writeln ('nhap canh:'); reandln(canh);
dientich :=canh*canh;
Writeln ('dien tich hinh vuong la:', dientich);
Readln;
End.

11.Sửa lỗi cho chương trình tính tổng
Program bai1;
Uses crt;
var tong, a, b:integer;
Begin
clrscr;
Writeln ('nhap a:'); readln(a);
Writeln ('nhap b:'); readln(b);
Tong :=a+b;
Writeln ('tong hai so a va b la:', tong);
Readln;
End.
 
  • Like
Reactions: Tuấn Phong

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
1.Câu lệnh Write('5'+'6') cho kết quả gì?
$\rightarrow$ 5+6

2.Khai báo Var a: integer; b: Char; có ý nghĩa gì?
$\rightarrow$ a là biến kiểu dữ liệu số nguyên, b là biến kiểu dữ liệu kí tự.

3.Khai báo Var a: integer; b: String; có ý nghĩa gì?'
$\rightarrow$ a là biến kiểu dữ liệu số nguyên, b là biến kiểu dữ liệu xâu kí tự.

4.Sau khi thực hiện đoạn lệnh Begin c:=a; a:=b; b:=c; End.Cho biết kết quả.
$\rightarrow$ biến a là biến b, biến b là biến a.

5.Giả sử a và b là 2 biến số.Hãy cho biết kết quả của việc thực hiện chương trình: a:=a+b; b:=a-b; a:=a-b;
$\rightarrow$ kết quả của biến a là kết quả cũ của b, kết quả của b là kết quả cũ của a.

6.Sau khi thực hiện đoạn lệnh: Begin a:=a+b; b:=a-b; a:=a-b; End.Cho biết kết quả
$\rightarrow$ biến a là biến b, biến b là biến a.

7.Kết quả của phép toán a/b là...?
$\rightarrow$ số nguyên hoặc số thực.

8.Trong câu lệnh điều kiện if....then....else có thể sử dụng ... lần?
$\rightarrow$ nhiều lần trong 1 điều kiện (cùng chồng lên nhau).

9.Điều kiện sử dụng trong câu lệnh if...then...else có kết quả là ?
A.Chỉ đúng không sai B.Chỉ sai không đúng C.Chỉ có thể đúng hoặc sai D.Không đúng không sai

10.Sửa lỗi cho chương trình tính diện tích hình vuông sau:
Program bai1;
Uses crt;
Var dientich, canh: integer;
Begin
clrscr;
Writeln ('nhap canh:'); reandln(canh);
dientich :=canh*canh;
Writeln ('dien tich hinh vuong la:', dientich);
Readln;
End.

11.Sửa lỗi cho chương trình tính tổng
Program bai1;
Uses crt;
var tong, a, b:integer;
Begin
clrscr;
Writeln ('nhap a:'); readln(a);
Writeln ('nhap b:'); readln(b);
Tong :=a+b;
Writeln ('tong hai so a va b la:', tong);
Readln;
End.
Mình nghĩ câu 1 phải in ra 56 chứ không phải 5+6
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Last edited:
Top Bottom