[ Tin học 8 ] Lập chương trình Pascal.

M

maidoany_nhi

L

lamdetien36

Sao thi sớm thế :D
Mã:
var
    n_s, n_h: integer;
begin
    write('Nhap Nam Sinh    : '); readln(n_s);
    write('Nhap Nam Hien Tai: '); readln(n_h);
    writeln('Tuoi La ', n_h - n_s);
    if n_s mod 3 = 0 then
        writeln('Nam Sinh Chia Het Cho 3')
    else
        writeln('Nam Sinh Khong Chia Het Cho 3');
    readln
end.
 
M

maidoany_nhi

Em thi xong rồi, nhưng rất tiếc..... thi xong rồi a mới giải :D
Đáp án mà em đã làm và nhận ngay con 10 :)) ( mừng tóa ^^!)

Mã:
Program  Ct_Dau_Tien;  ( cái nì tên chi cũng đc :D)
Uses  Crt;
Var  namsinh: integer;
       namhientai: integer;
       tuoi: integer;
Begin
Clrscr;
Write('Nhap nam sinh:'); Readn( namsinh );
Write('Nhap nam hien tai:'); Readln( namhientai );
tuoi:= 2013 - namsinh;
Writeln( Tuoi cua nguoi do la:'); Readln( tuoi );
If namsinh mod 3 = 0 then writeln ( ' Nam sinh chia het cho 3 ' ) 
else writeln( ' Nam sinh khong chia het cho 3 ' );
Readln;   ( dòng này a thiếu dấu ; )
End.

Thân ~ Nhi

 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Em thi xong rồi, nhưng rất tiếc..... thi xong rồi a mới giải :D
Đáp án mà em đã làm và nhận ngay con 10 :)) ( mừng tóa ^^!)

Program Ct_Dau_Tien; ( cái nì tên chi cũng đc :D)
Uses Crt;
Var namsinh: integer;
namhientai: integer;
tuoi: integer;
Begin
Clrscr;
Write('Nhap nam sinh:'); Readn( namsinh );
Write('Nhap nam hien tai:'); Readln( namhientai );
tuoi:= 2013 - namsinh;
Writeln( Tuoi cua nguoi do la:'); Readln( tuoi );
If namsinh mod 3 = 0 then writeln ( ' Nam sinh chia het cho 3 ' )
else writeln( ' Nam sinh khong chia het cho 3 ' );
Readln; ( dòng này a thiếu dấu ; )
End.


Thân ~ Nhi

Lệnh cuối cùng trước end không cần dấu ; kể cả trong chương trình chính hay chương trình con :| Không tin cứ việc chạy thử trên Pascal là biết :D
Mà bài của em đúng ra là có sai 1 chút đấy :D
Mã:
tuoi := 2013 - namsinh;
Đúng ra phải là:
Mã:
tuoi := namhientai - namsinh;
 
Top Bottom