(TIN HỌC 8)Bài tập pascal lớp 8

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:viết chương trình tính tiền công lao động,biết giá một giờ công là 15000 đồng.Làm ngoài giờ và ngày lễ tính gấp đôi.Nhập số giờ làm bình thường và số giờ làm ngoài giờ.

Mình viết thế này,các bạn xem có đúng không nhé!;)

Mã:
PROGRAM Tien_cong_lao_dong;
 VAR a,b,T :Real;
 CONST gc=15000;
BEGIN 
  WRITELN ('Moi ban nhap so gio lam bt');
  READ (a);
  WRITELN ('Moi ban nhap so gio lam ngoai gio');
  READ (b);
  T:=a*gc+b*gc*2;
  WRITELN ('Tong so tien cong lao dong la');
  READLN;
END.

Chú ý đặt code vào tag.
Chú ý tiêu đề, không đặt các tiêu đề như giúp em với, cho em hỏi, ...
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
B

biobaby

WRITELN ('Tong so tien cong lao dong la');
Thiếu nhé --> Sửa: WRITELN ('Tong so tien cong lao dong la', T:5:3);
Làm ngoài giờ và ngày lễ tính gấp đôi
nhưng
Nhập số giờ làm bình thường và số giờ làm ngoài giờ.
WRITELN ('Moi ban nhap so gio lam bt');
READ (a);
WRITELN ('Moi ban nhap so gio lam ngoai gio');
READ (b);

Sao không đề cập tới ngày lễ vậy bạn?
 
M

megamanxza

Bạn biobaby nhận xét thì đúng rồi nhưng mình xin bổ sung một chút:
-Ở sau từ begin, bạn có thể thêm từ clrscr vào để kết quả soạn thảo tốt hơn.
-Bạn nên thay cặp từ WRITELNREAD bằng cặp từ WRITEREADLN nhằm làm kết quả lập trình đẹp hơn. Mình thử cho bạn một ví dụ khi chạy chương trình của bạn với a=8 và b=4:

Mã:
[COLOR="blue"]Moi ban nhap so gio lam bt: 
8Moi ban nhap so gio lam ngoai gio:
4Tong so tien cong lao dong la 240000[/COLOR]

Còn đây là ví dụ của mình, cũng với a=8 và b=4:

Mã:
[COLOR="blue"]Moi ban nhap so gio lam bt: 8
Moi ban nhap so gio lam ngoai gio:4
Tong so tien cong lao dong la 240000[/COLOR]

Nhửng điều mình nói là không bắt buộc. Bạn nghe theo hay không nghe là quyền của bạn. Chúc bạn thi tốt! ;)
 
  • Like
Reactions: 0342994244
Top Bottom