[ Tin học 11] Cùng học Pascal

M

memberdota

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ae giúp mình vs nha:
1. ktra 1 số có là số nguyên tố hay không?
2. ktra 1 số có là số hoàn thiện hay không?
3. ktra 1 số có là số chin phương hay không?
4. tìm các ước của 1 số , UCLN,BCNN và giai thừa?
ai làm dc thì em cảm ơn nhiều:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

tuankp3

Một số là số nguyên tố <=>ước của nó chỉ gồm nó,đối của nó và \ pm1
muốn biết một số có phải là số chính phương hay ko chi cần căn bậc hai số đó là xong
chỉ có thế thui.mấy cái còn lại chả hiểu nói j
 
M

memberdota

trời ơi
số hoàn thiện là số có tổng các ước cộng lại = chính nó
còn bt 4 là tìm các ước của 1 số........có j đâu mà hok hiêu?
 
Y

yuper

2. ktra 1 số có là số hoàn thiện hay không?
Var N, i, S : integer;
Begin

Write(‘Nha so nguyen duong N = ‘);readln(N);
S:=0;
For i:=2 to N – 1 do
If (N mod i = 0) then S:=S+i;
If S<>N then write(N,’ khong la so hoan hao’)
else write(N,’ la so hoan hao’);
readln
end.
 
P

p_trk

Starlove giúp bạn nha !
bài số chính phương :
Mã:
 readln(n);
 if sqrt(n)=trunc(sqrt(n)) then write (' la so chinh phuong '); else .....
 
Top Bottom