[Tin học 10] Thuật toán kiểm tra dãy đối xứng

T

tk1

Anh ơi cho em hỏi:

Câu 1: Dãy đối xứng là dãy như thế nào?

Câu 2: Lâp trình giúp để in ra các số bậc thang trong mảng? Dùng function

Câu 3: Cho xâu. Lập trình đếm số từ trong xâu và chuẩn hoá xâu đã cho? Dùng chương trình con?
 
O

o0_zz_0o

Dãy như:a; xx; xnx; nccn; AbcbA... Đối xứng
Em học dãy có 1 phần tử không được tính là dãy đối xứng( đáp án đề thi tỉnh Lâm Đồng môn tin học THCS mấy năm trước như thế )
Hãy lập thuật toán kiểm tra một dãy gồm N phần tử có phải dãy đối xứng hay không.
Mã:
program doixung;
uses crt;
var f,f1:text;
    a:array[1..100] of longint;
    n,i,dem:longint;
begin
     assign(f,'so.inp');
     assign(f1,'so.out');
     reset(f);
     readln(f,n);
     for i:=1 to n do
         readln(f,a[i]);
     rewrite(f1);
     if n = 1 then writeln(f1,' khong doi xung'){ quy uoc : day so co 1 chu so khong the doi xung }
     else
          for i:=1 to n do
              if a[1] = a[n-1] then dem:=1 else dem:=2;
          if dem=1 then writeln(f1,'doi xung');
          if dem=2 then writeln(f1,'khong doi xung');
     close(f);
     close(f1);
end.

em mới học lớp 8 nên giải đơn giải thế thôi :D
 
Last edited by a moderator:
O

o0_zz_0o

Dù em làm hoan toàn sai nhưng anh vẫn cảm ơn em. Em có thể xem lại thuật toán của anh và khắc phục nhé. Bài này em sử dụng mảng 1 chiều sau đó xét a và a[[n-i+1] với i chạy từ 1 đến round(n/2)

Một day không có số nào vẫn đối xứng


Anh ơi, em biết bài còn nhiều thiếu sót,anh có thể cho em 1 bộ text để kiểm tra chương trình chạy sai không ? ( trừ dãy có 1 và 0 chữ số vì em chỉ làm theo thầy nhưng anh lại nghĩ khác )
Em kiểm tra nhiều lần mà nó cứ đúng hoài à ( Em làm thử cho vui ai ngờ lần nào kiểm tra cũng ra đáp án đúng mà em học chỉ cần đáp án đúng là được vì chấm bài theo bộ text mà)
Anh giúp em nha
 
C

concanhcam

test1
1221

test 2

wswswswwssss sai
test 3
3ede3ede3 đúng
4
suttt6543d3456tttus đúng

5
sai
14777744444777714

6
Sai
3 4741471474 3
 
O

o0_zz_0o

test1
1221

test 2

wswswswwssss sai
test 3
3ede3ede3 đúng
4
suttt6543d3456tttus đúng

5
sai
14777744444777714

6
Sai
3 4741471474 3

Hãy lập thuật toán kiểm tra một dãy gồm N phần tử có phải dãy đối xứng hay không.
Em cảm ơn, đúng là em sai thật nhưng mà có vài bộ text em giải bài của bạn tux.anhle là dãy số gốm n phần tử đâu phải là chuỗi đâu
 
Last edited by a moderator:
O

o0_zz_0o

Như nhau về thuật toán thôi em ạ. Chỉ có một điểm khác nhau đó là về cơ sở dữ liệu một bên là mảng, 1 bên là xâu em ạ
Em có thể làm với xâu được không. Nếu không anh cho bộ test mới
Em biết, em chỉ lười chuyển qua thôi
Mọi người chuyển bộ text để em kiểm tra được không :D ?
 
Top Bottom