Tin học Tin 8: pascal

0914335145

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2019
20
2
6
18
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Bá Loan

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Cho biết tính hợp lệ của các câu lệnh pascal và nêu lí do không hợp lệ:
a) if x:=a+b then x:=x+1;
b) if a>b then max =a;
c)if a>b then max :=a;else mã:=b;
d) if a>b then max:=a else max:=b;
a. Sai, biến x gán hai lần
b. Sai, sai cú pháp lệnh gán max=a
c. Sai, trước else không có dấu ;
c. Đúng
 

Haworthia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
35
14
21
TP Hồ Chí Minh
Tân Thông Hội
Cho biết tính hợp lệ của các câu lệnh pascal và nêu lí do không hợp lệ:
a) if x:=a+b then x:=x+1;
b) if a>b then max =a;
c)if a>b then max :=a;else mã:=b;
d) if a>b then max:=a else max:=b;
Câu a sau lệnh if là so sánh nên bỏ dấu ":" đi để được dấu "=" (so sánh bằng)
Câu b max ở đây phải là phép gán ":=" chớ không phải so sánh "="
Câu c trước "else" không được phép có dấu ";" vì ở đây chưa hết câu lệnh ( câu lệnh là "if...then...else")
Câu d ổn rồi!
 
  • Like
Reactions: 0914335145
Top Bottom