[tin 8] pascal làm việc với dãy só

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Viết chương trình
a) Nhập vào mảng A có n phần tử
b) In mảng A đã nhập ra màn hình
c) In các số chẵn của mảng A
d) In các số lẻ của mảng A
2) Viết chương trình nhập vào dãy số nguyên A. Xuất ra màn hình các số dương trong dãy & tổng các số âm
3) Viết chương trình nhập vào mảng A các số nguyên. Xuất ra màn hình
a) Các số chẵn
b) Trung bình cộng các số chẵn đó
c) Mảng từ nhỏ đến lớn
4) Viết chương trình nhập vào mảng A các số nguyên. Tìm xem số a có trong mảng hay ko?

:confused::confused:
 
D

demon311

1) Viết chương trình
a) Nhập vào mảng A có n phần tử
b) In mảng A đã nhập ra màn hình
c) In các số chẵn của mảng A
d) In các số lẻ của mảng A
2) Viết chương trình nhập vào dãy số nguyên A. Xuất ra màn hình các số dương trong dãy & tổng các số âm
3) Viết chương trình nhập vào mảng A các số nguyên. Xuất ra màn hình
a) Các số chẵn
b) Trung bình cộng các số chẵn đó
c) Mảng từ nhỏ đến lớn
4) Viết chương trình nhập vào mảng A các số nguyên. Tìm xem số a có trong mảng hay ko?

:confused::confused:

1)
Mã:
Var A: array[1..100] of integer;
n,i: byte;
x: interger;
BEGIN
Write('Nhap n: ');readln(n);
For i:=1 to n do
      begin write('a[',i,']= ');readln(a[i]); end;
For i:=1 to n do write (a[i]);
write('Cac so chan la: ');
For i:=1 to n do 
If a[i] mod 2 =0 then write(a[i],#32);
write('Cac so le la: ');
For i:=1 to n do
If a[i] mod 2 =0 then write(a[i],#32);
readln;
END.
 
D

demon311

4)
Mã:
Var x: array[1..100] of integer;
a: integer;
i,n, dem: byte;
BEGIN
Write('Nhap n: ');readln(n);
For i:=1 to n do
      begin write('x[',i,']= ');readln(x[i]); end;
Write('Nhap a: ');readln(a);
i:=0;
While i<n do
Begin
i:= i+1;
If x[i]=a then dem:=dem+1;
end;
If dem >0 then write('So ',a,' co trong day')
else write('So ',a,' khong co trong day');
readln
END.
 
D

demon311

2)
Mã:
Var A: array[1..100] of integer;
n,i: byte;
x: interger;
BEGIN
Write('Nhap n: ');readln(n);
For i:=1 to n do
      begin write('a[',i,']= ');readln(a[i]); end;
Write('Cac so duong la: ');
For i:= 1 to n do
      If a[i]> 0 then write(a[i],#32);
For i:= 1 to n do
      If a[i]<0 then x:=x+a[i];
write('Tong cac so am la: ',x);
readln
END.
 
D

demon311

3)
Mã:
Var A: array[1..100] of integer;
n,i,k: byte;
x,S,T: interger;
BEGIN
Write('Nhap n: ');readln(n);
For i:=1 to n do
      begin write('a[',i,']= ');readln(a[i]); end;
write('Cac so chan la: ');
For i:= 1 to n do 
      If a[i] mod 2=0 then 
          begin
              write(a[i],#32);x:= x+1;
          end;
writeln;
For i:= 1 to x do
S:= S+a[i];
write('Trung binh cong cac so chan la: 'S/x);
writeln;
write('Day tang dan: ');
For i:= 1 to n do
For k:= 1 to n do
If a[i] > a[k] then 
          begin
                   T:=a[i];
                   a[i]:=a[k];
                   a[k[:=T;
          end;
For i:= 1 to n do write(a[i],#32);
readln
END.
 
Top Bottom