Tin học Viết chương trình Pascal lớp 8

Gia Hưng Trần

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
31
6
31
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho mảng số nguyên A ( A1 thuộc kiểu integer) có N ( N là số nguyên dương; 0<N<200) phần tử . Hãy khai báo biến mảng A và N bằng ngôn ngữ pascal sao cho tối ưu hóa bộ nhớ máy tính.
2) viết chương trình pascal tính tổng các số nguyên tố trong dãy số
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
program bhofa;
uses crt;
var A:array[1..100] of integer;
n,i,dem,s,j: integer;
begin
clrscr;
write('Nhap n: '); readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('A[',i,']=');
readln(A);
end;
s:=0;
dem:=0;
for i:=1 to n do if A>1 then
begin
dem:=0;
for j:=1 to A do if A mod j=0 then dem:=dem+1;
if dem=2 then s:=s+A;
end;
write('Tong cac so nguyen to la: ',s);
readln
end.
 
  • Like
Reactions: Hacker!!

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
1) cho mảng số nguyên A ( A1 thuộc kiểu integer) có N ( N là số nguyên dương; 0<N<200) phần tử . Hãy khai báo biến mảng A và N bằng ngôn ngữ pascal sao cho tối ưu hóa bộ nhớ máy tính.
2) viết chương trình pascal tính tổng các số nguyên tố trong dãy số

Uses crt;
Var a: array[1..200] of longint;
i,n,d,t,j: longint;
Begin
Clrscr;
Writeln('Moi nhap so phan tu'); Readln(n);
For i:=1 to n do
begin
Write('Moi nhap phan tu thu ',i:3);
Readln(a);
For j:=1 to a do
If a mod j =0 then d:=d+1;
if d=2 then t:=t+a;
d:=0;
End;
Writeln('Tong cac so nguyen to trong day la: ',t);
Readln;
End.

s:=0;
dem:=0;
for i:=1 to n do if A>1 then
begin
dem:=0;
for j:=1 to A do if A mod j=0 then dem:=dem+1;
if dem=2 then s:=s+A;
end;
write('Tong cac so nguyen to la: ',s);
readln
end.

Mình có 1 số góp ý:
1. A có kiểu dữ liệu mảng thì không thể dùng như này đc vì nó không phải 1 số cụ thể
2. Chương trình sẽ tốn ít dữ liệu hơn nếu đưa tất cả vào một vòng lặp
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
Uses crt;
Var a: array[1..200] of longint;
i,n,d,t,j: longint;
Begin
Clrscr;
Writeln('Moi nhap so phan tu'); Readln(n);
For i:=1 to n do
begin
Write('Moi nhap phan tu thu ',i:3);
Readln(a);
For j:=1 to a do
If a mod j =0 then d:=d+1;
if d=2 then t:=t+a;
d:=0;
End;
Writeln('Tong cac so nguyen to trong day la: ',t);
Readln;
End.



Mình có 1 số góp ý:
1. A có kiểu dữ liệu mảng thì không thể dùng như này đc vì nó không phải 1 số cụ thể
2. Chương trình sẽ tốn ít dữ liệu hơn nếu đưa tất cả vào một vòng lặp

nếu dùng hàm Funcion thì mình sẽ bớt được nhưng mình muốn làm để bạn ấy dễ hiểu
 
Top Bottom