[Tin 8] BT trong Pascal

O

one_day

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm chỗ sai và sửa lại cho đúng
a) const 3ban = 'Phan', 'Tuấn', 'Thành';

2) Hãy cho biết lệnh writeln in ra màn hình giá trị i, j, k là bao nhiêu?
a)
j:=2; k:=3;
for i:=1 to 5 do j:=j+1;
k:=k+j;
cach: = ' ';
writeln (j, cach, k);
 
K

khai221050

Bài 1: tên hằng sai quy tắc đặt tên của pascal sửa lại 3ban => ten3ban
bài 2: giá trị i không được lênh writeln in ra màn hình :D
j sẽ cộng 1 5 lần do đó j sau cùng sẽ là 7
k=k+j=3+7=10
:D
 
O

one_day

Bài 1: tên hằng sai quy tắc đặt tên của pascal sửa lại 3ban => ten3ban
bài 2: giá trị i không được lênh writeln in ra màn hình :D
j sẽ cộng 1 5 lần do đó j sau cùng sẽ là 7
k=k+j=3+7=10
:D

Vậy giá trị của j, k trong đoạn chương trình này bằng bao nhiêu ạ?
j:=2; k:=3;
for i:=1 to 5 do
begin j:=j+1; k:=k+j; end;
cach:= ' ';
writeln(j, cach, k)
Có thêm lệnh Begin .... End thì kết quả có thay đổi gì không ạ?
 
K

khai221050

kết quả có thay đổi chứ bạn, khi không có begin, end thì k chỉ phụ thuộc vào j sau cùng, còn khi có thì k sẽ phụ thuộc vào j mỗi lần câu lệnh lặp 1 vòng.
j=7,k=28 thì phải
 
Top Bottom