[tin 8] Bài tập câu lệnh điều kiện.Gấp

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề :Tiền điện tiêu dùng được tính như sau:
-100 số đầu tiên:mỗi số phải trả 550 đồng.
-101-150 số ,mỗi số phải trả 1110 đồng.
-151-200 số,mỗi số phải trả 1470 đồng.
-201 số trở lên,mỗi số phải trả 1600 đồng.
-Số tiền phải trả là số tiền tính được cậu 10% thuế VAT.
Viết chương trình tính và in hóa đơn số điện dùng trong một tháng.Biết rằng nhập vào từ bàn phím số điện đã dùng.


Mình làm như thế này,các bạn xem có đúng không nhé!
Mã:
Program tinh_tien_dien;
Var a: integer;
      T: Real;
Begin
Writeln ('moi ban nhap so dien nang tieu thu');
Read(a);
If a,100 then writeln('tien dien la' ,T=a*550) else
if 100<a<150 then writeln('tien dien la' ,T =100*550+(a-100)*1100) else 
if 150<a<200 then writeln ('tien dien la' T=100*550+50*1110+(a-150)*1470) else
writeln ('tien dien la' T=100*550+50*1110+50*1470+(a-200)*1600);
Readln;
End.
Mọi người làm ơn giúp giùm,mai mình kiểm tra một tiết rồi.Gấp lắm.
 
H

harry9xsakura

Mình đã sửa 1 chút, chưa chạy thử.
Program tinh_tien_dien;
Var a: integer;
T: Real;
Begin
Writeln ('moi ban nhap so dien nang tieu thu');
Read(a);
If a,100 then writeln('tien dien la' ,T=a*550) else
if 100<a<=150 then writeln('tien dien la' ,100*550+(a-100)*1100) else
if 150<a<=200 then writeln ('tien dien la', 100*550+50*1110+(a-150)*1470) else
writeln ('tien dien la' ,100*550+50*1110+50*1470+(a-200)*1600);
Readln;
End.
 
Top Bottom