Tin học Tin 11

JuminaPham

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng bảy 2022
23
19
6
29
Thành phố Hồ Chí Minh
kienthucseo.net
TP Hồ Chí Minh
Mấy bài này bạn tự suy diễn theo chương trình là ra mà! Giờ cho bạn đáp án nhưng bạn không hiểu cách chương trình thực thi lệnh thì học cũng như không!
----------------
2). Chữ xấu quá, mình đọc ko được!
3). D. 33 (Vì a:=b => Tức là gán b cho a, khi đó a= 3; b:=a => Tức là gán a cho b, a đang là 3 nên b = 3)
4). B. 15
Giải thích:
A:= N mod 10 => Tức là 645 chia 10, lấy số dư, ta được A = 5;
N:= N div 10, tức là 645 chia 10, ta được N = 64 (chỉ lấy phần nguyên)
A:= A+N div 10 <=> A= 5 + (64 / 10) = 11 (chỉ lấy phần nguyên)
A: = A+N mod 10 <=> A: 11 + (64 mod 10) = 11 + 4 = 15
 
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
Mấy bài này bạn tự suy diễn theo chương trình là ra mà! Giờ cho bạn đáp án nhưng bạn không hiểu cách chương trình thực thi lệnh thì học cũng như không!
----------------
2). Chữ xấu quá, mình đọc ko được!
3). D. 33 (Vì a:=b => Tức là gán b cho a, khi đó a= 3; b:=a => Tức là gán a cho b, a đang là 3 nên b = 3)
4). B. 15
Giải thích:
A:= N mod 10 => Tức là 645 chia 10, lấy số dư, ta được A = 5;
N:= N div 10, tức là 645 chia 10, ta được N = 64 (chỉ lấy phần nguyên)
A:= A+N div 10 <=> A= 5 + (64 / 10) = 11 (chỉ lấy phần nguyên)
A: = A+N mod 10 <=> A: 11 + (64 mod 10) = 11 + 4 = 15
JuminaPham2/ var i, s;
Begin
If (i>5) then s:=s+(6-i)*2;
Else if (i>3) then s:=s+5*i;
Else s:=s+2;
Write (‘tong s la:’ s);
End.

Mk viết lại đề r á, cảm ơn bn nha.
 

JuminaPham

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng bảy 2022
23
19
6
29
Thành phố Hồ Chí Minh
kienthucseo.net
TP Hồ Chí Minh
2/ var i, s;
Begin
If (i>5) then s:=s+(6-i)*2;
Else if (i>3) then s:=s+5*i;
Else s:=s+2;
Write (‘tong s la:’ s);
End.

Mk viết lại đề r á, cảm ơn bn nha.
ngoc610i bằng bao nhiêu và s bằng bao nhiêu bạn? Nếu đầu vào ko có số cụ thể thì đáp án không thể ra số cụ thể được!
 

JuminaPham

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng bảy 2022
23
19
6
29
Thành phố Hồ Chí Minh
kienthucseo.net
TP Hồ Chí Minh
TH1: Nếu i > 5 thì i = [6;9] và khi i > 5 nên các điều kiện i > 3 và các điều kiện sau đó sẽ không được xét nữa!
Lúc này, bạn thay thử 1 số bất kỳ nằm trong đoạn [6,9] vào chuỗi s:=s+(6-i)*2, với s=0, ta được:
s = 0 + (6-6)*2 = 0
=> Kết thúc chương trình với tổng s = 0 khi i = 6. Và sẽ âm nếu i > 6
(Mình chỉ mới thay số 6 thôi là đã thấy kỳ kỳ rồi đó!). Bạn xem lại đề hoặc hỏi lại GV nhé!​

TH2: Nếu i < 5 và i>3 => i = 4 thỏa else (i>3) => Thay vào chuỗi: s:=s+5*i <=> s = 0 + 5*4 = 20
=> Kết thúc chương trình với tổng s = 20 khi i = 4.

TH3: Nếu i = [0,3] thì rơi vào trường hợp cuối cùng, s:=s+2;
Khi đó, s= 0+2 = 2
=> Kết thúc chương trình với tổng s = 2 khi i = [0,3].
 
Last edited:
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom