Tin học Viết chương trình

Status
Không mở trả lời sau này.

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Của bạn đây
uses crt;
var i:integer;
s:longint;
begin
clrscr;
write('Tong cac so trong khoang tu 50 den 620 la:');
for i:=50 to 620 do
if i mod 3 =0 then s:=s+i;
write(s);
readln
end.
 

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
24
Bắc Ninh
K
Viết chương trình tính tổng các số chia hết cho 3 trong khoảng từ 50 đến 620
Var a,b,n,i,tong: Integer;
Begin
a:= 60; b:= 250;
n:= (b-a) div 2; n:= n+1; tong:=0;
For i:= 1 to n do
Begin
If a mod 3= 0 then tong:=tong+a;
a:= a+1;
End;
Writeln( 'Tong la:',tong);
Readln;
End.
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Var a,b,n,i,tong: Integer;
Begin
a:= 60; b:= 250;
n:= (b-a) div 2; n:= n+1; tong:=0;
For i:= 1 to n do
Begin
If a mod 3= 0 then tong:=tong+a;
a:= a+1;
End;
Writeln( 'Tong la:',tong);
Readln;
End.
Không cần thế bạn ạ vì đây cho sẵn a và b rồi thôi còn cách của bạn có thể áp dụng vào các bài nhập a và b thì ok hơn
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

Nguyễn Thánh Tiền

Mr Favoirite 2012
Thành viên
2 Tháng mười 2010
1,931
782
324
Hà Nội
cO VUA
Var a,b,n,i,tong: Integer;
Begin
a:= 60; b:= 250;
n:= (b-a) div 2; n:= n+1; tong:=0;
For i:= 1 to n do
Begin
If a mod 3= 0 then tong:=tong+a;
a:= a+1;
End;
Writeln( 'Tong la:',tong);
Readln;
End.


đọc đi đọc lại code này Anh thấy n=96 khi i=n thì a=156 thì sao có thể đung nhi
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom