[TIN 11] tìm số tự nhiên và số hoàn thiện

5

5ting5ting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với
bài 1 :(số tam tam)
tìm tất cả các số tự nhiên có 3 chữ số sao cho khi đảo trật tự của các chữ số đó ta thu được một số nguyên tố cùng nhau với số đã cho
ví dụ : số 103 là 1 số tam tam vì UCLN(103,301) = 1
bài 2: Số hoàn thiện là một số nguyên dương mà tổng các ước thực sự của nó thì bằng chính nó. Lập chương trình in ra các số hoàn thiện nhỏ hơn hoặc bằng số K cho trước.
Ví dụ : số 6 là 1 số hoàn thiện thì 1 + 2 +3 = 6
số 28 là 1 số hoàn thiện vì 1 + 2+ 4+ 7 + 14 = 28
Cám ơn mọi người nhiều :D
 
M

mikelhpdatke

giúp mình bài này với
bài 1 :(số tam tam)
tìm tất cả các số tự nhiên có 3 chữ số sao cho khi đảo trật tự của các chữ số đó ta thu được một số nguyên tố cùng nhau với số đã cho
ví dụ : số 103 là 1 số tam tam vì UCLN(103,301) = 1
bài 2: Số hoàn thiện là một số nguyên dương mà tổng các ước thực sự của nó thì bằng chính nó. Lập chương trình in ra các số hoàn thiện nhỏ hơn hoặc bằng số K cho trước.
Ví dụ : số 6 là 1 số hoàn thiện thì 1 + 2 +3 = 6
số 28 là 1 số hoàn thiện vì 1 + 2+ 4+ 7 + 14 = 28
Cám ơn mọi người nhiều :D

Thuật toán:

Bài 1:
Bạn viết 1 hàm(chương trình con) có giá trị là UCLN (a,b)
1 hàm đảo số (VD: Daoso(Var n:integer):Interger;)
Sau đó duyệt i từ 100->999 kết hợp với 2 hàm trên để viết. Nếu thỏa mãn in ra

Bài 2: Bạn cũng viết theo các hàm đi, dùng 1 hàm tính tổng các ước số của một số. Dựa vào hàm này chiến thôi

Nếu có thắc mắc về thuật toán hay cần tham khảo code reply lại nhé
 
5

5ting5ting

Thuật toán:

Bài 1:
Bạn viết 1 hàm(chương trình con) có giá trị là UCLN (a,b)
1 hàm đảo số (VD: Daoso(Var n:integer):Interger;)
Sau đó duyệt i từ 100->999 kết hợp với 2 hàm trên để viết. Nếu thỏa mãn in ra

Bài 2: Bạn cũng viết theo các hàm đi, dùng 1 hàm tính tổng các ước số của một số. Dựa vào hàm này chiến thôi

Nếu có thắc mắc về thuật toán hay cần tham khảo code reply lại nhé

cám ơn bạn.vì mình chưa học phần hàm nên phần bài hướng dẫn của bạn mình k hiểu được. mình k dùng hàm nhưng chỉ dùng câu lệnh If và lặp For như thế này được k ,sai chỗ nào chỉ giùm mình
var N,a,b,c,i,t : integer;
begin
write(' nhap N='); readln(N);
a := N div 100;
c := N mod 10;
b := (N - 100*a)div100;
t := a;
a := c;
C := t;
N := a*100 : b*10 + c ;
For i:= 1 to N do
If N mod i = 0 then writeln(' day khong phai la so tam tam')
else writeln (' day la so tam tam va so do la :', N );
readln;
end.
có thể cho mình đoạn code ò bài tập này có phần mảng được k vậy ? cám ơn bạn
 
Top Bottom