[Tin 11] pascal

O

o0ocherisho0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Viết chương trình con thực hiện công việc sau:
+ Nhập và in ra mảng A gồm N số nguyên Từ a1;...;aN
+ Sắp xếp các giá trị trong mảng theo thứ tự tăng dần
=> Ghi ra tệp ketqua.TXT gồm N số nguyên đã nói trên 1 dòng, các số cách nhau bởi 1 khoảng trống, lần lượt là các số âm trong dãy A. Hãy viết chương trình con tìm các số âm.

Bài 2. Viết chương trình con thực hiện công việc sau:
+ Nhập và in ra mảng A gồm N số nguyên Từ a1;...;aN
+ Tính và in ra tổng các số hạng
+ Tìm và in ra giá trị max
 
M

megamanxza

Bài 1:


Uses crt;
var a: array [1..1000] of integer;
n, i, j, tg: integer;
F: Text;
xau: string;
function Nguyenam (so: integer) : boolean;
begin
if so < 0 then Nguyenam:=True else Nguyenam:=False;
end;
begin
clrscr;
assign (F,'ketqua.TXT');
rewrite (F);
write ('Nhap so N: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
begin
write ('Nhap phan tu thu ',i,': '); readln (a);
end;
for i:= 1 to n-1 do
for j:= i+1 to n do
if a>a[j] then
begin
tg:=a;
a:=a[j];
a[j]:=tg;
end;
write ('Mang sau khi sap xep: ');
for i:= 1 to n do write (a,' ');
for i:= 1 to n do
if Nguyenam(a)=True then
begin
str (a,xau);
write (F,xau+' ');
end;
close (F);
readln
end.


Bài 2:


Uses crt;
var a: array [1..1000] of integer;
i, n, tong, max: integer;
begin
clrscr;
write (Nhap so N: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
begin
write ('Nhap phan tu thu ',i,': '); readln (a);
tong:=tong+a;
end;
writeln ('Tong cac so hang la ',tong);
max:=a[1];
for i:= 2 to n do
if max > a then max:=a;
writeln ('Gia tri max la ',max);
readln
end. (


Mình mới lớp 7, mới chỉ nhập môn về file thôi nên có gì sai ở bài 1 thì thông cảm nha!
Good Luck for you! Nhấn Thanks và Đúng cho mình nha! ;)
 
1

11thanhkhoeo

thứ 1
write(f,a,' ');

Tại sao lại biến đổi sang sâu làm gì

thứ 2

Chú viết hàm làm gì hix hix có mỗi a<0 thì không nên viết hàm

Thân
 
H

hai6f2009

bạn viết code bài 2 lộn rồi, không hề có chương trình con trong code của bạn :eek: !
 
Top Bottom