[Tin 11] Lập trình

N

niemkieuloveahbu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tạo 1 tệp songuyen.dat. Đọc toàn bộ nội dung của tệp ra màn hình,tìm phần tử max và min của tệp.

Bài 2: Tạo 1 tệp sothuc.dat. Sắp xếp các số thực theo chiều giảm dần. In tệp trước và sau khi sắp xếp.

Bài 3: Sử dụng chương trình con để nhập vào mảng 1 chiều nguyên gồm n phần tử ([TEX]n \leq 100[/TEX]), sắp xếp mảng theo chiều tăng dần. In mảng trước và sau khi sắp xếp.

Bài 4: Sử dụng chương trình con nhập vào 2 phân số. Tính tổng và hiệu 2 phân số. In kết quả ra màn hình.
 
Q

quanghero100

Bài 1:
Mã:
uses crt;
var f:text;
    max,i,n:integer;
    a:array[1..100] of integer;
begin
 assign(f,'songuyen.dat');
 reset(f);
i:=1[COLOR="Red"]
while eof (f) do
  begin 
    read(f,a[i]);
    i:=i+1; 
 end; 
n:=i-1;
[/COLOR]
 close(f);
 clrscr;
 writeln(n);
 for i:=1 to n do
  write(a[i],' ');
 writeln;
 max:=a[1];
  for i:=2 to n do
   if max<a[i] then max:=a[i];
 write('phan tu lon nhat la: ',max);
readln;
end.
đây là bài làm theo cấu trúc dư liệu ở file songuyen.dat có dạng như sau:

a1 a2 a3....an



Bài đã sửa lại đúng đề

mod 11thanhkhoeo
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

Bài 4:
Mã:
uses crt;
var a,b,c,d:integer;
procedure nhap;
begin
 writeln('nhap phan so thu nhat');
 write('tu so: '); readln(a);
 write('mau so: '); readln(b);
 writeln('nhap phan so thu hai');
 write('tu so: '); readln(c);
 write('mau so: '); readln(d);
end;
function tong(a,b,c,d:integer):real;
begin
 tong:=(a/b)+(c/d);
end;
function hieu(a,b,c,d:integer):real;
begin
 hieu:=abs((a/b)-(c/d));
end;
procedure xuat;
begin
 writeln('tong cua hai phan so la: ',tong(a,b,c,d):8:2);
 writeln('hieu cua hai phan so la: ',hieu(a,b,c,d):8:2);
 writeln('cac ket qua duoc lam tron den so thap phan thu 2');
end;
begin
 clrscr;
 nhap;
 xuat;
readln;
end.

Mã:
[/COLOR]uses crt;
var a,b,c,d:integer;
procedure nhap;
begin
 writeln('nhap phan so thu nhat');
 write('tu so: '); readln(a);
 write('mau so: '); readln(b);
 writeln('nhap phan so thu hai');
 write('tu so: '); readln(c);
 write('mau so: '); readln(d);
end;
begin  
    nhap; 
       mc:=b*d; 
       Tutong:=a*d+b*c;
        Tuhieu:=a*d-b*c; 
         write('tong=',tutong,'/',mc);

         write('hieu=',tuhieu,'/',mc);
           readln;
end.

Bài này theo ý anh là in ra kết quả dạng phân số
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

Bài 3:
Mã:
uses crt;
var a:array[1..100] of integer;
    n:integer;
procedure nhap;
var i:integer;
begin
 write('n=');
 readln(n);
 for i:=1 to n do
  begin
   write('a[',i,']=');
   readln(a[i]);
  end;
end;
procedure sap_xep;
var i,tg,j:integer;
begin
 for i:=1 to n-1 do
  for j:=i+1 to n do
   if a[i]>a[j] then
    begin
     tg:=a[i];
     a[i]:=a[j];
     a[j]:=tg;
    end;
 writeln('mang duoc sap xep lai nhu sau: ');
 for i:=1 to n do
  write(a[i],' ');
end;
procedure xuat;
var i:integer;
 begin
 writeln('mang truoc khi sap xep: ');
 for i:=1 to n do
 write(a[i],' ');
 writeln;
 sap_xep;
end;
begin
 clrscr;
 nhap;
 xuat;
readln;
end.
 
Q

quanghero100

Bài 2:
Mã:
uses crt;
var f:text;
    a:array[1..100] of integer;
    n,i,j,tg:integer;
begin
 assign(f,'songuyen.dat');
 reset(f);
 readln(f,n);
 for i:=1 to n do
  read(f,a[i]);
 close(f);
 clrscr;
 writeln('du lieu truoc khi sap xep: ');
 writeln(n);
 for i:=1 to n do
  write(a[i],' ');
 writeln;
 writeln('du lieu sau khi sap xep: ');
 writeln(n);
  for i:=1 to n-1 do
   for j:=i+1 to n do
    if a[i]>a[j] then
     begin
      tg:=a[i];
      a[i]:=a[j];
      a[j]:=tg;
     end;
 for i:=1 to n do
  write(a[i],' ');
readln;
end.
 
Top Bottom