tin 10

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Viết cách liệt kê của s=1+2+3+.....+n
---------------------------------f=1+1/2+1/3+.......1/n
câu S=1+2+3+...+n trước nhé
câu còn lại tt nên bạn tự làm nhé
thuật toán :
b1:S<---0;
b2:S<---S+1;
b3 i<----i+1;
b4: nếu i>s thì thông báo kết quả rồi kết thúc chương trình ;
b5:quay lại bước 2 .

pascal
produce nhap(n: longint)
begin
readln(n);
end;
procedure tinh
var
i, s: longint;
begin
s:=0;
for i:=1 to n do
s:=s+i;
end .
 

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
pascal
produce nhap(n: longint)
begin
readln(n);
end;
procedure tinh
var
i, s: longint;
begin
s:=0;
for i:=1 to n do
s:=s+i;
end .
Bài như này mà đưa vào pascal chạy không đc vì cả bài chỉ là 2 chương trình con còn chương trình chính chưa có
vs lại chương trình con chủ yếu là để làm ngắn lại bài làm có 1 đoạn lệnh tương tự lặp đi lặp lại mà bài này các chương trình con chỉ chạy đúng 1 lần nên không cần thiết phải sử dụng chương trình con mà có thể đưa luôn vào chương trình chính để đỡ rắc rối bài làm
 
Top Bottom