Tin 10 - Thuật toánSoluong

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
22
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Xây dựng thuật toán tìm số nguyên tố lớn nhất bé hơn 1 số nguyên dương M cho trước.
*Gợi ý: [tex]N\leftarrow M-1[/tex]
(*) Nếu N là số nguyên tố thì xuất N, kết thúc;
[tex]N \leftarrow N-1[/tex], rồi lặp lại bước (*)
2: Xây dựng thuật toán in bảng M số nguyên tố đầu tiên (M>0 cho trước)
*Gợi ý: Đầu tiên [tex]Soluong \leftarrow 0;N\leftarrow 2[/tex]
Nếu [tex]Soluong = M[/tex] thì kết thúc
(*) [tex]N\leftarrow N+1[/tex]
Nếu N là số nguyên tố thì xuất N, [tex]Soluong\leftarrow Soluong+1[/tex];
Lặp lại bước (*)

P/s: bn nào giúp mk càng nhanh càng tốt, mk sẽ hậu tạ đầy đủ :D
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1: Xây dựng thuật toán tìm số nguyên tố lớn nhất bé hơn 1 số nguyên dương M cho trước.
*Gợi ý: [tex]N\leftarrow M-1[/tex]
(*) Nếu N là số nguyên tố thì xuất N, kết thúc;
[tex]N \leftarrow N-1[/tex], rồi lặp lại bước (*)
2: Xây dựng thuật toán in bảng M số nguyên tố đầu tiên (M>0 cho trước)
*Gợi ý: Đầu tiên [tex]Soluong \leftarrow 0;N\leftarrow 2[/tex]
Nếu [tex]Soluong = M[/tex] thì kết thúc
(*) [tex]N\leftarrow N+1[/tex]
Nếu N là số nguyên tố thì xuất N, [tex]Soluong\leftarrow Soluong+1[/tex];
Lặp lại bước (*)

P/s: bn nào giúp mk càng nhanh càng tốt, mk sẽ hậu tạ đầy đủ :D
Bài 1:
1.Xuất 2;
Nếu M=1 thì kết thúc;
Soluong ¬ 1; N ¬ 3;
Nếu Soluong=M thì kết thúc
(*) Nếu N là số nguyên tố thì xuất N,
Soluong ¬ Soluong+1;
N ¬ N+2, rồi lặp lại bước (*)
Nguồn:Tự làm
 
Top Bottom