Tin học Tin 10: chuyển đổi từ hệ thập phân sang hệ nhị phân

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
[tex]N_{10}=25_{10}[/tex]
[tex]N_{10}=34_{10}[/tex]
[tex]N_{10}=51_{10}[/tex]
Giúp mình với, mình áp dụng công thức tính mà đến khi tính ra thử lại thì lại không đúng. Mình cảm ơn nhiều.
Làm thử một số trước nhá:
Lấy 25/2 => được 12 dư 1
Lấy 12/2 được 6 dư 0
Lấy 6/2 được 3 dư 0
Lấy 3/2 được 1 dư 1
Lấy 1/2 được 0 dư 1
Lấy từ dưới lên thì được 25 = 11001
Làm tương tự mấy số kia :D
 
Top Bottom