Toán 10 timg cấc giá trị của m để diện tích tam giác OAB bằng 9/2 giúp em với ạ

nguyencong hieu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
49
11
6
19
Vĩnh Long
THPT THSP đại học cần thơ

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
xét phương trình hoành độ giao điểm: [tex]x^2-4x+3=mx+3<=>x^2-(m+4)x=0<=>x=0,x=m+4[/tex] (m khác -4)
tọa độ các điểm: [tex]A(0;3),B(m+4;m^2+4m+3)[/tex]
diện tích tam giác: [tex]S=\frac{1}{2}AB.d(O,d)=\frac{1}{2}\sqrt{m^2+(m^2+4m)^2}.\frac{3}{\sqrt{m^2+1}}=\frac{9}{2}[/tex]
quy đồng lên, giải tìm đc m
 
Top Bottom