Hóa 9 tìmctpt

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m(g)1 h/c hữu cơ X cần 10,08 (lít)khí oxi ,Sau pư xảy ra hoàn toàn thu được 8,96 (lít) CO2 và 2,24 (lít) khí Nitơ và 7,2 (g) H2O . thể tích đo ở đktc
a)tìm ctpt của X biết tỉ khối hơi của X với Metan là 8,25
b) X tạo 2 phân tử amoni axit Y . Cho biết CTCT của X và Y . Viết pt điều chế X từ Y
ai giúp em với :>(, mai em nộp bài rồi:eek:
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
đốt cháy hoàn toàn m(g)1 h/c hữu cơ X cần 10,08 (lít)khí oxi ,Sau pư xảy ra hoàn toàn thu được 8,96 (lít) CO2 và 2,24 (lít) khí Nitơ và 7,2 (g) H2O . thể tích đo ở đktc
a)tìm ctpt của X biết tỉ khối hơi của X với Metan là 8,25
b) X tạo 2 phân tử amoni axit Y . Cho biết CTCT của X và Y . Viết pt điều chế X từ Y
ai giúp em với :>(, mai em nộp bài rồi:eek:
nO2 = 0,45 mol; nCO2 = 0,4 mol; nN2 = 0,1 mol; nH2O = 0,4 mol
Bảo toàn O: nO(O2) < nO(CO2) + nO(H2O) => X có chứa nguyên tố O
nO(X) = nO(CO2) + nO(H2O) - nO(O2) = 0,3 mol
Xét X có: nC : nH : nO : nN = 0,4 : 0,8 : 0,3 : 0,2 = 4 : 8 : 3 : 2
Vậy X có CTĐGN là: C4H8O3N2
CTPT: (C4H8O3N2)n
MX = 132n = 132 => n = 1
Vậy X là C4H8O3N2
b. X: H2N-CH2-CO-NH-CH2-COOH
Y: H2N-CH2-COOH
H2N-CH2-CO-NH-CH2-COOH + H2O --->(to) 2H2N-CH2-COOH
 
Top Bottom