Toán tiểu học Tìm

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Cho dãy số 1 , 4 , 7 , 10 , 13 ,.......
a, Xét xem những số hạng sau , số nào thuộc dãy trên . Vì sao
35 , 4001 , 1999 , aaa +1 , 453
b, Tìm số hạng thứ 100 của dãy rồi tính tổng của 100 số hạng đó
Ta có: a1 = 1
a2 = 1 + 3 = a1 + 3
a3 = 1 + 3 + 3 = 1 + 2.3 = 1 + 2.a1
a4 = 1 + 3 + 3 + 3 = 1 + 3.3 = 1 + 3.a1
...
Suy ra các số của dãy chia cho 3 dư 1. Do đó các số 1999; aa + 1 thuộc dãy trên
a100 = 1 + 99.3 = 298
 

nhi.quyen3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2019
36
4
21
Các số trên đều là số chia 3 dư 1 => a) aaa+1 (3a+1) và 1999
B) vì cần tìm số hạng thứ 100 => dãy số có 100 số
Áp dụng công thức tính số các số hạng ( gọi số thứ 100 là x)
=> (x-1):3+1=100
=> x= 298
Tổng dãy số là: (298+1)x100:2=14950
 
Top Bottom