Toán tiểu học Tìm

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
23
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Hai số thập phân có tổng bằng 55,22 Nếu dời dấu phẩy của số bé sang trái một hàng rồi lấy hiệu giữa số lớn và nó ta được 37,07 Tìm hai số đó
Khi dời dấu phẩy của số bé sang trái 1 hàng tức là ta đã giảm số bé đi 10 lần.
Theo bài ra ta có sơ đồ:
34.jpg

Nhìn vào sơ đồ ta thấy:
11 lần số bé mới là:
55,22 - 37,07 = 18,15
Số bé là:
18,15: 11 x 10 = 16,5
Số lớn là:
55,22 - 16,5 = 38,2
Đáp số: SL: 38,2; SB: 16,5.
 
Top Bottom