Hóa 8 tìm

yoon na

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
59
261
61
Hà Nội
Athome
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- 1 hợp chất tạo bởi 2 nguyên tố c và o . biết tỉ lệ về klượng của c vs o la mC/ m O =3/8
a, tìm tỉ số giữa số nguyên tử c và số nguyên tử o có trig 1 p/t hợp chất
b, tìm ptk của h/c biết trog 1 ptu có 1 ngtu C

 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
mC/mO=nC×12/nO×16=3/8
=> nC/nO=1/2
Do trong hợp chất có 1 nguyên tử C -> trong h chất có 1 mol C và 2 mol O
Vậy công thức là CO2
 
Top Bottom