Hóa Tìm

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
26

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Thổi 1 lượng khí H2 nung nóng (vừa đủ) di qua sắt oxit để khử hoàn toàn sắt oxit về sắt. Thành phâng về khối lượng của sắt trong hôn xhợp là 70%. Cho biết công thức hóa học của sắt oxit trên.
gọi công thức của oxit sắt là FexOy
vì thành phần về khối lượng của sắt trong oxit săt là 70%.
=> 56x=70%(56x+16y)
=> 30*56x=70*16y
=>x/y=70*16/(30*56)=2/3
vậy công thức hóa học của sắt là Fe2O3
 

Nguyễn Trần Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng chín 2017
239
109
84
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng - Gia Lộc - Hải Dương
gọi công thức hóa học của oxit Fe là FexOy
theo bài khối lượng Fe trong hồn hợp là 70% ta có:
56x/(56x + 16y) = 70%
[tex]\rightarrow[/tex] x/y = 2/3
[tex]\rightarrow[/tex] công thức của oxit: Fe2O3
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
22
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Gọi CTHH của õit Fe là: FexOy
Theo bài ra ta có : 56x/(56x+16y) .100=70
=>x/y=2/3
Vậy CTHH của oxits Fe là Fe2O3
 
Top Bottom