Hóa Tìm

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thổi một lượng hiđrô nung nóng (vừa đủ) đi qua sắt oxit. Để khử hoàn toàn sắt oxit thanh sắt. Thành phần phần trăm về khối lượng của sắt trong các sản phẩm thu đc là70% . Cho bt cong thức hoá học của sắt ôxit trên. Viết ptrinh pứ của sắt ôxit trên với axit sunfuric đặc nóng dư
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Gọi cthh của oxit sắt là FexOy
FexOy + yH2 ---> xFe + yH2O
Giả sử n H2 phản ứng là 1 mol
=> n Fe = x/y mol => n H2O = 1 mol
Thành phần phần trăm về khối lượng của sắt trong các sản phẩm thu đc là70%
=> m Fe/ m Fe + m H2O=x/y*56/(x/y*56+ 18)=0.7
Giải phương trình
=> 16.8x/y=12.6
=> x/y=3/4
CTHH của oxit là Fe3O4
2Fe3O4 + H2SO4 ---->3 Fe2(SO4)3 + SO2 + 10H2O
 
Top Bottom