Hóa Tìm

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan a gam kim loại M (chỉ có một hóa trị) cần vừa đủ 200 gam dd HCl 7,3%. Sau pứ thu đc dd muối có nồng độ 12.794%. Tính a và xác định kim loại M
2M+2nHCl------->2MCln+nH2
x.........xn
nHCl=200*7,3%/36,5=0 4 mol
=>nH2=0,2 mol; n-Cl=0,4 mol
áp dụng bảo toàn khối lượng => mdd sau pư=a+200-0,2*2=199,6+a g
áp dụng btnt => m MCln=mM+mCl=a+35,5*0,4=14,2+a
Sau pứ thu đc dd muối có nồng độ 12.794%.
=>(14,2+a)/(199,6+a)*100%=12,794%
=>a= 13 g
gọi x là nM
nHCl=xn=0,4 mol
mM=xM=13 g
=>M=32,5n
thử trường hợp
=> n=2 =>M =65( Zn)
vậy kim loại là kẽm
 
Top Bottom