Hóa Tìm

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 1 ít bột đồng trong oxi nguyên chất 1 thơig gian ngắn. Sau khi kết thúc pứ thấy khối lượng chất rắn thu đc bằng 1/6 khối lượng của bột đồng ban đầu. Hãy xác định thành phần % theo khối lượng của chấtt rắn thu đc khi đun nóng
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
c.rắn thu được gồm CuO và Cu dư
m c.rắn tăng [tex]\fn_jvn \frac{1}{6}m_{Cu}\Rightarrow n_{O_{2}}=\frac{1}{192}m_{Cu}(mol)[/tex]
[tex]\fn_jvn 2Cu+O_{2}\overset{t^{0}}{\rightarrow}2CuO[/tex]
[tex]\fn_jvn \Rightarrow n_{CuO}=2.\frac{1}{192}m_{Cu}=\frac{1}{96}m_{Cu}[/tex]
[tex]\fn_jvn \Rightarrow m_{CuO}=\frac{1}{96}m_{Cu}.80=\frac{5}{6}m_{Cu}[/tex]
[tex]\fn_jvn n_{Cu}(dư)=\frac{m_{Cu}}{64}-2.\frac{1}{192}m_{Cu}=\frac{1}{192}m_{Cu}[/tex]
[tex]\fn_jvn \Rightarrow m_{Cu} (dư)=\frac{1}{192}.m_{Cu}.64=\frac{1}{3}.mCu[/tex]
vậy upload_2017-9-28_7-2-51.png
 
Top Bottom