Hóa Tìm

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 2 lít hỗn hợp Co và CO2(đktc) trong đó CO chiếm 60,8%, đi qua dd chứ 1.85g Ca(OH)2. Tính khối lượng kết tủa sinh ra sau pứ!
60,8% về thể tích nha:
VCO2=2*(100-60,8)%=0,784 mol
=>n CO2=0,784/22,4=0,035 mol
n Ca(OH)2=1,85/100=0,0185 mol
pthh: Ca(OH)2 +CO2--> CaCO3+H2O (1)
CaCO3+H2O+CO2--> Ca(HCO3)2 (2)
vì nCa(OH)2 < nCO2 => đã xảy ra phản ứng (2)
nCO2 còn dư sau pư 1= 0,035-0,0185=0,0165
n CaCO3(1)=0,0185 mol
=>sau pư 2 CaCO3 dư 0.0185-0.0165=0,002 mol
=> kết tuả : 0,002*100=0,2 g
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
60.8% V hả bạn?
=> %V CO2= 39.2% => VCO2= 0.784 lit => nCO2=0.035 mol
nOH- =0.05 mol
tỉ lệ nOH-/nCO2= 0.05/0.035
=> sinh ra 2 muối
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3+ H2O
a.............a................a
2CO2 + Ca(OH)2 --> Ca(HCO3)2
b............b/2
a+b= 0.035
a+b/2= 0.025
=>a,b => m kt
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom