Hóa Tìm

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
19
MgCl2+2AgNO3->Mg(no3)2+2agcl
x...........2x..............x................2x
Cucl2+2agno3->cu(no3)2+2agcl
y...........2y ..... .. ...y..............2y
Mgcl2+2naoh->mg(oh)2+2nacl
x. .........2x..........x..............2x
Cucl2+2naoh->cu(oh)2+2nacl
y...........2y..........y.............2y
Mg(oh)2->Mgo+h20

Cu(oh)2->cuo+h20

Cuo+h2->cu+h20

mAgCl=14,35/143,5=0,1mol
2x+2y=0,1 =>x+y=0,05(1)
40x+80y=3,2(2)
(1),(2)=>x=0,02; y=0,03
.......
b. Y:MgO, Cu
....
20.
M2CO3+H2SO4->M2SO4+CO2+H20
0,1..........0,1..........0,1..........0,1.....0,1
M2SO4+BaCl2->2MCl+BaSO4
0,1..........0,1........0,2......<-0,1
M2CO3+BaCl2->2MCl+BaCO3
0,1..........0,1.........0,1.....0,1
nCo2=0,1mol =>nM2CO3=0,1 mol =>nbaco3=0,1mol=>mbaco3=19,7g=>mbaso4=43-19,7=23,3g
Có 0,1(2M+60)+0,1.(2M+96)=49,6/2
0,2M+6+0,2M+9,6=24,8
0,4M=9,2
M=23(g/mol)=> M là Na
.....
 

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
22
19
MgCl2+2AgNO3->Mg(no3)2+2agcl
x...........2x..............x................2x
Cucl2+2agno3->cu(no3)2+2agcl
y...........2y ..... .. ...y..............2y
Mgcl2+2naoh->mg(oh)2+2nacl
x. .........2x..........x..............2x
Cucl2+2naoh->cu(oh)2+2nacl
y...........2y..........y.............2y
Mg(oh)2->Mgo+h20

Cu(oh)2->cuo+h20

Cuo+h2->cu+h20

mAgCl=14,35/143,5=0,1mol
2x+2y=0,1 =>x+y=0,05(1)
40x+80y=3,2(2)
(1),(2)=>x=0,02; y=0,03
.......
b. Y:MgO, Cu
....
20.
M2CO3+H2SO4->M2SO4+CO2+H20
0,1..........0,1..........0,1..........0,1.....0,1
M2SO4+BaCl2->2MCl+BaSO4
0,1..........0,1........0,2......<-0,1
M2CO3+BaCl2->2MCl+BaCO3
0,1..........0,1.........0,1.....0,1
nCo2=0,1mol =>nM2CO3=0,1 mol =>nbaco3=0,1mol=>mbaco3=19,7g=>mbaso4=43-19,7=23,3g
Có 0,1(2M+60)+0,1.(2M+96)=49,6/2
0,2M+6+0,2M+9,6=24,8
0,4M=9,2
M=23(g/mol)=> M là Na
.....
Đoạn sau mình tính % bài 20 là mình chia cho 24,8 hay 49,6 vậy bạn đoạn đó mình còn thắc mắc
bài 19 cũng lấy 50 chia 2 hay để 50 tính C% vậy
 
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
CÓ TRONG HỖN HƠP BAN ĐẦU => để nguyên tính chứ ko có chia ra...
 
Top Bottom