Toán tìm z

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
22
Hà Tĩnh
1, 4z*3 - 8z*2 - 9z+ 18 =0
<=> 4z*2( z - 2 ) - 9( z - 2 ) = 0
<=> ( z - 2 )( 2z - 3)(2z + 3) = 0
+) z - 2 = 0 <=> z = 2
+) 2z - 3 =0 <=> z = 3/2
+) 2z + 3 = 0 <=> z = -3/2
2, z*4 + 4z*3 - 16z -16 =0
<=> z*3(z + 1) - 16(z + 1) =0
<=> (z + 1)(z*3 - 16 ) = 0
+) z + 1 = 0 <=> z = -1
+) z*3 - 16 = 0 <=> z*3 = 16 <=> z = 1,82 (lấy gần bằng nha)
( * có nghĩa là mũ nhé)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a,3 nghiệm nhé:3/2; 2 ;-3/2
b,nghiệm là 2;-1,9999 nhé
:):)
b) Với $x=-1$ thì VT $=-3\neq 0$
Với $x=-1,9999$ thì VT $=-3,9999.10^{-12}\neq 0$
1, 4z*3 - 8z*2 - 9z+ 18 =0
<=> 4z*2( z - 2 ) - 9( z - 2 ) = 0
<=> ( z - 2 )( 2z - 3)(2z + 3) = 0
+) z - 2 = 0 <=> z = 2
+) 2z - 3 =0 <=> z = 3/2
+) 2z + 3 = 0 <=> z = -3/2
2, z*4 + 4z*3 - 16z -16 =0
<=> z*3(z + 1) - 16(z + 1) =0
<=> (z + 1)(z*3 - 16 ) = 0
+) z + 1 = 0 <=> z = -1
+) z*3 - 16 = 0 <=> z*3 = 16 <=> z = 1,82 (lấy gần bằng nha)

( * có nghĩa là mũ nhé)
Đoạn cuối cùng z = 2,52 nhé. Mk tính nhầm
sai từ bước đầu tiên rồi nha bạn ^^ với lại đề bài ko yêu cầu làm tròn nên nếu $z^3=16$ thì $z=\sqrt[3]{16}$ nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_
Top Bottom