Thiên An - 2009[math](x+3)^2(x^2+6x+1)=9[/math][math]\Leftrightarrow (x^2+6x+9)(x^2+6x+1)=9[/math]Đặt [imath]a=(x^2+6x+1)[/imath]
pt trên tương đương
(a+8)a=9
a^2+8a-9=0
a =1 hoặc a=-9
tới đây em thế a vào a=(x^2+6x+1)
giải tiếp pt bậc 2 là ra x nhé
[math](x+3)^2(x^2+6x+1)=0[/math][math]\Leftrightarrow (x^2+6x+9)(x^2+6x+1)=0[/math]Đặt [imath]a=(x^2+6x+1)[/imath]
pt trên tương đương
(a+8)a=9
a^2+8a-9
a =1 hoặc a=-9
tới đây em thế a vào a=(x^2+6x+1)
giải tiếp pt bậc 2 là ra x nhé
[math](x+3)^2(x^2+6x+1)=9[/math][math]\Leftrightarrow (x^2+6x+9)(x^2+6x+1)=9[/math]Đặt [imath]a=(x^2+6x+1)[/imath]
pt trên tương đương
(a+8)a=9
a^2+8a-9=0
a =1 hoặc a=-9
tới đây em thế a vào a=(x^2+6x+1)
giải tiếp pt bậc 2 là ra x nhé
Thiên An - 2009với a=1
[imath]x^2+6x+1=1[/imath]
[imath]x(x+6)=0[/imath]
với a=-9
[imath]x^2+6x+1=-9[/imath]
[imath]x^2+6x+10=0[/imath]
mà [imath]x^2+6x+10=x^2+6x+9+1=(x+3)^2+1 \geq 1 >0;\forall x\in R[/imath]
nên pt vô nghiệm