Toán 6 Tìm x

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
14
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mọi người giúp mình câu này với ạ:
4[tex]^{x+2}[/tex]+4[tex]^{x+3}[/tex]+4[tex]^{x+4}[/tex]+4[tex]^{x+5}[/tex]=85×(2[tex]^{2016}[/tex]:2[tex]^{2012}[/tex])
@vangiang124
$4^{x+2} + 4^{x+3} + 4^{x+4} + 4^{x+5} = 85.( 2^{2016} : 2^{2012}) \\
\Leftrightarrow 4^{x+2}( 1 + 4 + 4^2 + 4^3) = 85. 2^4 = 85.4^2\\
\Leftrightarrow 4^{x +2} . 85 = 85.4^2 \\
\Leftrightarrow x = 0$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại chị nha
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nhé ^^
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
14
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
$4^{x+2} + 4^{x+3} + 4^{x+4} + 4^{x+5} = 85.( 2^{2016} : 2^{2012}) \\
\Leftrightarrow 4^{x+2}( 1 + 4 + 4^2 + 4^3) = 85. 2^4 = 85.4^2\\
\Leftrightarrow 4^{x +2} . 85 = 85.4^2 \\
\Leftrightarrow x = 0$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại chị nha
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nhé ^^
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
Phần giữa em không hiểu vì sao ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Phần giữa em không hiểu vì sao ạ
$\Leftrightarrow 4^{x+2}( 1 + 4 + 4^2 + 4^3) = 85. 2^4 = 85.4^2\\
\Leftrightarrow 4^{x +2} . 85 = 85.4^2 \\$
Phần này đúng không bạn nhỉ ??

$4^{x+2} + 4^{x+3} + 4^{x+4} + 4^{x+5} = 85.( 2^{2016} : 2^{2012}) \\
\Leftrightarrow 4^{x+2} + 4^{x+2}.4 + 4^{x+2}.4^2 + 4^{x+2}.4^3 = 85.( 2^4.2^{2012} : 2^{2012}) \\
\Leftrightarrow 4^{x+2}( 1 + 4 + 4^2 + 4^3) = 85. 2^4 = 85.4^2\\
\Leftrightarrow ...$


Bạn cần nhớ cái này nhé : [tex]4^{a+b}=4^a.4^b[/tex]
 
Top Bottom