Toán 10 Tìm x

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Cho y=x^2-4x+1
a) lập bảng biến thiên và vẽ parabol
b) Tìm x sao cho y>1
Giúp giùm mình câu b với 1
Em thử giải câu b theo kiến thức lớp 9 nha, có gì thiếu sót mong được mọi người bổ sung ạ
[tex]y>1\Leftrightarrow x^2-4x+1>1\Leftrightarrow x(x-4)>0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x>0\\ x-4> 0\Leftrightarrow x>4 \end{matrix}\right.\Rightarrow x>4\\ \left\{\begin{matrix} x<0\\ x-4<0\Leftrightarrow x<4\ \end{matrix}\right.\Rightarrow x<0 \end{matrix}\right.[/tex]
vậy y >1 khi x > 4 hoặc x < 0
 
Top Bottom