Toán 9 tìm x

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[tex]P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-3}=\frac{\sqrt{x}-3+2}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{2}{\sqrt{x}-3}[/tex]
Lại có:
[tex]P= -5-4\sqrt2 \Leftrightarrow 1+\frac{2}{\sqrt{x}-3}=-5-4\sqrt2 \Leftrightarrow \frac{2}{\sqrt{x}-3}=-6-4\sqrt2 \\ \Leftrightarrow \sqrt{x}-3=\frac{2}{-6-4\sqrt2}=\frac{2.(-6+4\sqrt2)}{(-6)^2-(4\sqrt2)^2}=\frac{-12+8\sqrt2}{4}=-3+2\sqrt2 \\ \Leftrightarrow \sqrt{x}=2\sqrt2 \Leftrightarrow x=8[/tex]
 
  • Like
Reactions: Cute Boy

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
[tex]P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-3}=\frac{\sqrt{x}-3+2}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{2}{\sqrt{x}-3}[/tex]
Lại có:
[tex]P= -5-4\sqrt2 \Leftrightarrow 1+\frac{2}{\sqrt{x}-3}=-5-4\sqrt2 \Leftrightarrow \frac{2}{\sqrt{x}-3}=-6-4\sqrt2 \\ \Leftrightarrow \sqrt{x}-3=\frac{2}{-6-4\sqrt2}=\frac{2.(-6+4\sqrt2)}{(-6)^2-(4\sqrt2)^2}=\frac{-12+8\sqrt2}{4}=-3+2\sqrt2 \\ \Leftrightarrow \sqrt{x}=2\sqrt2 \Leftrightarrow x=8[/tex]
anh giải cho em ý b nữa ạ
 
Top Bottom