Toán 6 tìm x .

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
18
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
Last edited:

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
a, [tex]\frac{5}{8}+ x = \frac{15}{4}[/tex]
[tex]x= \frac{15}{4}- \frac{5}{8}[/tex]
[tex]x= \frac{25}{8}[/tex]
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bạn tham khảo :
-25/35<x<(-2)^2
= -5/7 < x < 4
+ Ta có :
4 = 28/7
=> x [tex]\epsilon[/tex]{ -5 ; -4 ; -3 ; .... 1;2;3}
Vì x là số nguyên => x [tex]\epsilon[/tex]{-5 ; -4 ; -3 ; -2 ; -1 }
Vì phân số có nhiều mẫu khác nhau nên bạn có thể quy đồng đưa về cùng mẫu và so sánh tử -> tìm x là ok
 

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
18
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
Mình chép thiếu đề bài : b) -25/35 . 5/6<x<(-2)^2 , với x là số nguyên .
 
Top Bottom