Hóa 10 Tìm X

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 9,6 gam Mg tác dụng với H2SO4 đặc có 49gam axit phản ứng và tạo ra sản phẩm khử X. Tìm X

Mol Mg = 0,4 và mol H2SO4 = 0,5
Muối MgSO4 = 0,4 mol => mol S trong sản phẩm khử X = 0,5 - 0,4 = 0,1
Bảo toàn mol e: 2*0,4 = 0,1n , với n là số e nhận => n = 8
=> sản phẩm khử X là H2S
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Mol Mg = 0,4 và mol H2SO4 = 0,5
Muối MgSO4 = 0,4 mol => mol S trong sản phẩm khử X = 0,5 - 0,4 = 0,1
Bảo toàn mol e: 2*0,4 = 0,1n , với n là số e nhận => n = 8
=> sản phẩm khử X là H2S
tại sao bài này không cần biết chất nào dư, chất nào thiếu mà lại có thể lấy mol của chúng tính toán như thế không dư, không thiếu như vậy ạ. Giải thích dùm em với
 
Top Bottom