Toán 6 Tìm x

0916504895

Học sinh
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
53
24
26

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
các bạn cho mình hỏi
(5x -1)mũ 6 = 3 mũ 6
Ta có hai trường hợp
TH1
5x -1 = 3
5x = 3+1
5x = 4
x = 4:5
x = 4/5
TH2
-5x +1 = 3
-5x = 3-1
-5x = 2
x = 2:-5
x = 2/-5 = -2/5
Vậy x = 4/5 hoặc x = -2/5
CÁc ban cho mình hỏi làm thế này có đúng ko
chị nghĩ trường hợp 2 nên là
5x -1 = -3 cho dễ hiểu còn cái trên cũng đc ; đúng hết rồi đó em
 
Last edited:

Chạch Dũng

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2020
103
394
61
16
Hà Tĩnh
Đan Trường Hội
các bạn cho mình hỏi
(5x -1)mũ 6 = 3 mũ 6
Ta có hai trường hợp
TH1
5x -1 = 3
5x = 3+1
5x = 4
x = 4:5
x = 4/5
TH2
-5x +1 = 3
-5x = 3-1
-5x = 2
x = 2:-5
x = 2/-5 = -2/5
Vậy x = 4/5 hoặc x = -2/5
CÁc ban cho mình hỏi làm thế này có đúng ko
Sai đề bài bạn nhé -1 chứ !!!
Đề thế Đúng rồi đó.
Sai đề bài bạn nhé -1 chứ !!!

Đúng rồi đó.
 
  • Like
Reactions: Sunny ^.^
Top Bottom