Toán 10 Tìm x

Lê Trang 123

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
79
18
26
Thanh Hóa
THPT Hoằng Hoá II
  • Like
Reactions: Akabane Yuii

Lê Trang 123

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
79
18
26
Thanh Hóa
THPT Hoằng Hoá II
Có ai biết làm bài này không vào giải giúp mình với, mình đang cần gấp.Đợi hơn 1 ngày rồi mà vẫn chưa có lời giải.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Hướng dẫn: Ta tính được AN,MN và AM.
Vẽ NI vuông với AM.
Ta có: [tex]AN^2=AI^2+IN^2,MN^2=MI^2+IN^2 \Rightarrow MN^2-AN^2=AI^2-MI^2=(AI+IM)(AI-IM)=AM(AI-IM)[/tex]
Từ đó ta tính được AI - IM. Mà ta cũng có AI + IM = AM nên tính được AI và IM.
Lại có MN // AP theo Ta-lét nên [tex]\frac{AP}{AI}=\frac{MN}{NI}\Rightarrow AP=\frac{MN.AI}{NI}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lena1315
Top Bottom