- 15 Tháng mười 2019
- 995
- 2
- 1,489
- 176
- 19
- Thái Bình
- THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm x biết:
[tex]5x^2+2y^2-6xy+16x-8y+16=0[/tex]
Bài 2:
a) Cho a, b, c, d là các số nguyên thoả mãn a+b=c+d. Chứng minh rằng [TEX]a^2+b^2+c^2+d^2[/TEX] là tổng của ba số chính phương.
b) Cho a, b, c, d là các số nguyên dương thoả mãn [TEX]a^2+b^2=c^2+d^2[/TEX]. Chứng minh rằng a+b+c+d là hợp số.
Mình chỉ cần hướng làm thôi nhé.
[tex]5x^2+2y^2-6xy+16x-8y+16=0[/tex]
Bài 2:
a) Cho a, b, c, d là các số nguyên thoả mãn a+b=c+d. Chứng minh rằng [TEX]a^2+b^2+c^2+d^2[/TEX] là tổng của ba số chính phương.
b) Cho a, b, c, d là các số nguyên dương thoả mãn [TEX]a^2+b^2=c^2+d^2[/TEX]. Chứng minh rằng a+b+c+d là hợp số.
Mình chỉ cần hướng làm thôi nhé.