Toán 8 Tìm x

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Giúp em bài này với:
Tìm x:
a) x^3-9x-(x+3)=0
:Tonton18Thanks:Tonton2
[tex]x^{3} - 9x - (x + 3) = 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x(x^{2} - 9) - (x + 3) = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x - 3)(x + 3) - (x + 3) = 0 \Leftrightarrow (x + 3)(x^{2} - 3x - 1) = 0[/tex]
x = - 3
[tex]x^{2} - 3x - 1 = 0[/tex] (cái này nghiệm hơi lẻ)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
<--> x(x^2-9)-(x+3)=0
<--> x(x-3)(x+3)-(x+3)=0
<--> (x+3)(x^2-3x-1)=0
<-->...
[tex]x^{3} - 9x - (x + 3) = 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x(x^{2} - 9) - (x + 3) = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x - 3)(x + 3) - (x + 3) = 0 \Leftrightarrow (x + 3)(x^{2} - 3x - 1) = 0[/tex]
x = - 3
[tex]x^{2} - 3x - 1 = 0[/tex] (cái này nghiệm hơi lẻ)


Đáp án :

-3 hoặc là gần bằng -0,30278

Nghiệm lẻ...
 
  • Like
Reactions: anlong6@gmail.com
Top Bottom