Toán 6 tìm x

Minh Chiến ^_^

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng hai 2019
229
325
66
15
Hải Dương
Trường Tiểu học Thanh Xuân
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1) a) đặt VT=A=>3A=[TEX]2^3+..+11^3=>3A-A=2A=11^3-1=>A=(11^3-1)/2[/TEX]
còn lại là pt bậc 2
b) có 50 số từ 1->99, chia thành 25 cặp có tổng bằng 100: (1+99)+(2+97)+...+(49+51)= 2500
về pt bậc 2
 
  • Like
Reactions: ankhongu

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
1) a) đặt VT=A=>3A=[TEX]2^3+..+11^3=>3A-A=2A=11^3-1=>A=(11^3-1)/2[/TEX]
còn lại là pt bậc 2
b) có 50 số từ 1->99, chia thành 25 cặp có tổng bằng 100: (1+99)+(2+97)+...+(49+51)= 2500
về pt bậc 2
Câu a) sai rồi anh ơi, em nghĩ chỗ đó chắc phải dùng CT tính tổng quát dãy số lập phương tăng dần mới ra :
[tex]1^3 + 2^3 + ... + 10^ = (\frac{10.11}{2})^2 = 3025[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu a) sai rồi anh ơi, em nghĩ chỗ đó chắc phải dùng CT tính tổng quát dãy số lập phương tăng dần mới ra :
[tex]1^3 + 2^3 + ... + 10^ = (\frac{10.11}{2})^2 = 3025[/tex]
À lúc trưa buồn ngủ quá nên lộn đó. Phải dùng công thức đó rồi. Căn bản không rõ lớp 6 được học công thức này chưa
 
  • Like
Reactions: Minh Chiến ^_^

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
1,a, ta có công thức tổng quát
[tex]1^3+2^3+...+n^3=(1+2+...+n)^2[/tex]
Áp dụng ta có
[tex](x+1)^2=1^3+2^3+...+10^3=(1+2+...+10)^2\\=55^2\\\Rightarrow x+1=55\\\Rightarrow x=54[/tex]
Hoặc x+1=-55 suy ra x=-56
b,1+3+5+...+99=(99+1)x50:2=2500=$(x-2)^2=50^2=(-50)^2$
Suy ra x=52 hoặc x=-48
2.
[tex]31^{21}< 32^{21}=(2^5)^{21}=2^{105}< 2^{156}=(2^4)^{39}=16^{39}< 17^{39}[/tex]
 
Top Bottom