Toán 7 Tìm x

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1 : Tìm x biết : a, 2x+3/5x+2=4x+5/10x+2 b,0,2:x==x:0.9 c,13 1/3:1 1/3 =26:(2x-1) d,37-x/x+13=3/7
a) [tex]\frac{2x+3}{5x+2} = \frac{4x+5}{10x+2} \Rightarrow (4x+5)(5x+2)=(2x+3)(10x+2)\Rightarrow 20x^2 + 33x + 10 = 20x^2 + 34x + 6 \Rightarrow x= 4[/tex]

b) [tex]0,2 : x = x : 0,9 \Rightarrow \frac{0,2}{x} = \frac{x}{0,9}\Rightarrow x^2 = 0,18 \Rightarrow x= \sqrt{0,18}[/tex]

c) Ghi lại đầu bài ha

d) [tex]\frac{37-x}{x+13}= \frac{3}{7} \Rightarrow 3(x+13)= 7(37-x)\Rightarrow 3x + 39 = 259 - 7x \Rightarrow 10x = 220 \Rightarrow x = 22[/tex]
 
Top Bottom