Toán 7 Tìm x

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm x , biết :
3/ x + 1 / - 2 / x + 2 / + / 1 - x / =4
x /2x-1/ - 3x = 0
/ / 1 -x / - 2x/ = 7+ x
1) *) [tex]x< -2\Rightarrow pt\Leftrightarrow 3(-x-1)-2(-x-2)+(1-x)=4\Leftrightarrow -2x=2\Leftrightarrow x=-1> -2[/tex] (loại)
*) [tex]-2\leq x< -1\Rightarrow pt\Leftrightarrow 3(-x-1)-2(x+2)+(1-x)=4\Leftrightarrow -6x=10\Leftrightarrow x=\frac{-5}{3}[/tex] (thỏa mãn)
*) [tex]-1\leq x< 1\Rightarrow pt\Leftrightarrow 3(x+1)-2(x+2)+(1-x)=4\Leftrightarrow 0x=4[/tex] (vô lý)
*) [tex]x\geq 1\Rightarrow pt\Leftrightarrow 3(x+1)-2(x+2)+(x-1)=4\Leftrightarrow 2x=6\Leftrightarrow x=3[/tex] (thỏa mãn)

Cái câu sau cũng xét từng trường hợp để giải!
 
Top Bottom